Mối mọt có tất công sàn gỗ công nghiệp

Sàn gỗ công nghiệp ngày càng được ưa chuộng trên thị trường vì mang trong mình nhiều điểm cộng về tiện ích. Nhưng không vì thế mà sàn gỗ có khả năng miễn nhiễm hoàn toàn với các nguy cơ gây hại. Và, mối mọt chính là vấn đề được nhiều người quan tâm trong quá trình sử dụng.

Sàn gỗ có bị mối mọt tấn công không?

Trên thị trường hiện nay chia làm hai loại: sàn gỗ công nghiệp sàn gỗ tự nhiên. Thành phần sản xuất chi phối độ chống chịu mối mọt của mỗi loại: Được sản xuất 100% từ cây gỗ thiên nhiên,mà chất xơ có trong gỗ là món ăn yêu thích của các loại mối,nên khả năng bị mối mọt tấn công của sàn gỗ tự nhiên sẽ cao hơn so với sàn gỗ công nghiệp.

Mối mọt tất công sàn gỗ công nghiệp

Đáp ứng nhu cầu ngày càng đa dạng của khách hàng về độ bền cũng như màu sắc, sàn gỗ công nghiệp được kết hợp thêm các chất keo dán, phụ gia,… Trong quá trình sản xuất. Chính chất đó phát ra mùi hương gây cảm giác hó chịu và đẩy lũ mối ra xa.

Tuy nhiên, mối mọt vẫn là một đối thủ đáng gờm của sàn gỗ công nghiệp. Để đối phó với nguy cơ gây hại này, bên cạnh sử dụng, chúng ta cần phải kết hợp với các biện pháp phòng chống hợp lý.

Phòng chống mối mọt đúng cách?

–        Mối mọt tấn công sàn gỗ từ nhiều phía, nhất là từ dưới lên. Nhiều trường hợp sàn trông vẫn ổn trên bề mặt nhưng thực chất đã bị hư hại từ lâu. Để tránh hiện tượng này, ngay khi bắt đầu xây dựng, chúng ta phải đổ bê tông nền nhà. Việc đổ bê tông có rất nhiều công dụng, nhưng trước mắt là nó bảo vệ san khỏi sự tấn công của mối mọt.

–        Phun hóa chất chống mối mọt khi lắp đặt sàn gỗ 

–        Thường xuyên lau dọn, giữ nền sàn sạch sẽ, khô ráo. Một sàn nhà động nước là môi trường lý tưởng cho mối mọt nói riêng và nhiều loại vi khuẩn co hại khác phát triển và hoành hành.

–        Giữ sạch sẽ mọi ngóc ngách, vứt bỏ đồ đạc cũ không còn sử dụng, vì đó là không gian cho mối mọt trú ngụ, tạo điều kiện để chúng phá hoại đến sàn gỗ.

 Xử lý sàn gỗ bị mối mọt tấn công?:

–        Dùng hóa chất diệt mối. Xịt trực tiếp hóa chất vào chỗ bị mối ăn. Hình thức này mang đên hiệu quả tức thì nhưng ngắn hạn và quan trọng là gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe bởi các chất độc hại. Nhìn chung, cách này được ít người sử dụng, hoặc chỉ thực hiện trong một thời gian ngắn.    

Dùng hóa chất diệt mối tấn công sàn gỗ công nghiệp

–        Sử dụng cồn và dầu hỏa: Cách diệt mối này được phát hiện ra từ rất lâu nên có nhiều cách thực hiện khác nhau. Dùng vải khô hoặc bàn chải tẩm dầu hỏa miết lên sàn gỗ sau đó để khô tự nhiên. Lặp lại điêu này từ 1 đến 2 lần sau mỗi 2 giờ. Sau đó lau sạch với nước hoặc xà phòng. Nếu kết hợp với anh sáng mặt trời sẽ đạt hiệu quả càng cao, vì thế nếu có thể, hãy thực hiện lúc trời có nắng và mở hết cử sổ. Trong khi chờ sàn tự khô, cần phủ một lớp nilon lên bề mặt, vừa giúp dầu hỏa thấm nhanh và sâu vào gỗ, vừa làm chậm sự khuếch tán mùi dầu hỏa ảnh hưởng đến sức khỏe mọi người.

Dầu hỏa diệt mối mọt tốt cho sức khỏe hơn là dùng hóa chất

Vẫn có ảnh hưởng nhất định đến sàn gỗ, nhưng nếu người dùng biết cách bảo vệ và giữ gìn, thì mối mọt sẽ không còn là vấn đề quá nghiêm trong.

 

CÔNG TY TNHH XNK SÀN GỖ NHÀ RỒNG 

Kho sàn gỗ miền Nam

Địa Chỉ: 55 Nguyễn Tư Giãn, P.12, Q.Gò Vấp, HCM 

Điện Thoại: 08 62718 666 – 0918.761.953 – 0989.677.795

Email: info@sangonharong.vn